Chậu rửa bát bị rò nước sẽ khiến cho nhà bếp luôn ẩm ướt, mất vệ sinh và còn gây nguy hiểm nhất là cho người già, trẻ nhỏ khi đi qua khu vực này. Vì thế, bạn đừng thờ ơ mà hãy nhanh chóng khắc phục theo những cách đơn giản mà điện nước Trần Quang hướng dẫn dưới đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến chậu rửa bát bị rò nước

Đầu tiên, bạn hãy quan sát thật kỹ xem nước bị rò rỉ ra ở vị trí nào? Lượng nước rò rỉ nhiều hay ít. Từ những điều nhìn thấy đó bạn có thể suy đoán ra nguyên nhân hiện tượng. Thông thường vấn đề nằm ở những điều chúng tôi nêu sau đây:

  • Bồn rửa bát đã sử dụng quá lâu nên dẫn đến hư, hỏng hay rỉ thậm chỉ là thủng vì thế mà thấm rỉ nước.
  • Xi nhông thoát nước bị lỏng hoặc bị nghẹt. Đây là bộ phận có vai trò  giúp cấp nước và thoát nước cho chậu rửa bát. Vì thế khi nó gặp vấn đề thì nước ứ lại nên bì rỉ ra.
  • Bộ phận tiếp xúc giữa bồn rửa bát và mặt nhà bếp bị bung keo nên nước từ đó thoát ra ngoài.
  •  Ngoài ra cũng có thể là do tác động của ngoại lực như gai hoặc vật sắc nhọn nào đó làm bồn rửa bát bị thủng. Hoặc trong quá trình sử dụng chúng ta để axit hay các chất dễ gây oxy hóa rơi vào bồn nhiều nên khiến bồn thủng.

Sau khi suy xét tìm ra nguyên nhân chúng ta sẽ tiến hành khắc phục nhanh hiện tượng trên để không gây mất vệ sinh và khó chịu cho người thường xuyên phải đứng trong căn bếp.

Cách khắc phục sự cố chậu rửa bát bị rò rỉ nước

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân chúng ra sẽ có cách xử lý thích hợp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất cứ thao tác nào chúng ta cũng hãy thực hiện đầy đủ các bước sau:

  •    Khóa nguồn nước cung cấp cho bồn rửa bát
  •   Chuẩn bị sẵn những đồ vật cần thiết như cờ lê, mỏ lết, keo dán….

 Nếu nguyên nhân là do bồn rửa bát đã sử dụng lâu dẫn đến hoen gỉ hay thủng thì cách tốt nhất là chúng ta thay bồn rửa bát mới. Còn nếu bạn vẫn muốn cố tận dụng thêm một thời gian nữa thì có thể sử dụng băng keo hoặc miếng dán bồn dán lại. Nhưng sự thật, một khi bồn đã bị thủng thì những cách này chỉ là tạm thời một thời gian ngắn thôi.

Nếu nguyên nhân là do xiphông thì trước tiên chúng ta hãy kiểm tra xem ống xiphông lắp đã kín hay chưa hay gioăng cao su có bị lòng không và kiểm tra các khớp nối của ống. Hãy chắc chắn rằng các khớp nối hoàn toàn khớp, gioăng cao su chặt chẽ. Với xiphông để có thể sử dụng bền lâu thì bạn không nên đổ nước nóng vào bồn. Các đường dẫn nước của xiphông thường được làm bằng nhựa nên dễ biến dạng khiến các khớp nối bị hở.

Nếu nguyên nhân là do bị hở giữa chậu và mặt bàn bếp thì cách khắc phục cũng khá đơn giản. Chúng ta sẽ bịt khe hở đó bằng các cách như dùng keo silicon hay các loại keo chuyên dụng khác để dán lại. Tốt nhất chúng ta nên tháo cả xiphông và chậu ra khỏi bàn để có thể vệ sinh sạch các khe hở và sấy khô trước khi dán keo để đảm bảo độ dính. Nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ hoặc không lau khô thì keo không dính hoặc mau bong.

Thực ra, việc khắc phục chậu rửa bát bị rò nước không khó nhưng lại khá tỉ mỉ. Vì thế, nếu bạn thấy nó quá phức tạp và mất thời gian thì dừng ngần ngại gọi ngay cho điện nước Trần Quang để được trợ giúp. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng và đơn giản nhất.